Khu Công nghiệp VISIP I

Hiện nay, khu công nghiệp VISIP I là một biểu tượng của công nghiệp phía Nam với quy mô đáng nể phục. VISIP I nói riêng và KCN VISIP nói chung đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước tạo động lực phát triển cho nền kinh tế. Cùng Tecco Bình Dương tìm hiểu thêm nhé!

Thông tin chung

Khu công nghiệp VISIP

Hiện nay VISIP đã đầu tư phát triển tới 9 khu công nghiệp phân bố trên khắp cả nước. Các khu công nghiệp VISIP chuyên cung cấp hạ tầng cho thuê, nhà xưởng,… cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại Việt Nam mỗi năm.

 Khu công nghiệp VISIP I – Biểu tượng của công nghiệp Bình Dương

Khu công nghiệp VISIP I

Chủ đầu tư VISIP I

Becamex IDC là một tập đoàn đa ngành có trụ sở chính đặt tại Bình Dương. Thành lập từ những năm 1976, Becamex ban đầu hoạt động với tên gọi Công ty Thương mại Tổng hợp Bến Cát trong lĩnh vực buôn bán, sản xuất nông nghiệp,… Hiện tại qua quá trình phát triển Becamex đã lấn sang nhiều lĩnh vực đạt được thành tựu lớn.

Các lĩnh vực hoạt động: Chứng khoán, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Bất động sản, Thương mại, Khu viễn thông – CNTT, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục…

Thành tích:

 • Huân chương lao động hạng 3 (1997)
 • Huân chương lao động hạng 2 (1999)
 • Huân chương lao động hạng nhất (2000)
 • Huân chương độc lập hạng 3 (2009)
Tòa nhà văn phòng BECAMEX

Khu công nghiệp VISIP I

Khu công nghiệp VISIP I tọa lạc tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những trọng điểm của công nghiệp Bình Dương và cả khu phía Nam. Được hình thành dựa trên quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore. Dự án diễn ra với sự bắt tay của 2 thủ tướng Võ Văn Kiệt (Thủ tướng Việt Nam) và Thủ tướng Goh Chok Tong (Thủ tướng Singapore). Ngày 14 tháng 5 năm 1996, dự án được động thổ khởi công xây dựng với tổng diện tích lên tới 500ha.

Khu công nghiệp VISIP được khởi công xây dựng từ năm 1996

VISIP I sở hữu vị trí đắc địa

VISIP I càng thu hút nhà đầu tư với lợi thế giáp ranh với  vùng kinh tế trọng điểm là Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là liền kề các sân bay cảng biển,.. . Ngày nay, cơ sở hạ tầng ngày càng được chú trọng, các tuyến đường được nâng cấp đồng bộ cũng trở thành một tiêu chí quan trọng để các doanh nghiệp lựa chọn VISIP I.

 • Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 25km
 • Cách Trung tâm tỉnh Bình Dương 10km
 • Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 20km
 • Cách ga Thống Nhất Sài Gòn 25km
 • Cách cảng biển Cát Lái 28km
Vị trí khu công nghiệp VISIP I

Những đóng góp của VISIP I

VISIP I đối với sự phát triển công nghiệp

VSIP I hiện đã trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu với những thành tựu của một khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Diện tích phủ kín 100%, VSIP I đã thu hút 231 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ Đô-la Mỹ.

Thu hút hàng loạt các nhà đầu tư đến với Bình Dương:

 • Công ty TNHH Appear Far Easten
 • Công ty TNHH Shawn Hwar Industry Việt Nam
 • Công ty Ắc quy GS Việt Nam
 • Công ty TNHH Kian Joo Can Việt Nam
VISIP I có đóng góp rất lớn đối với sự phát triển của công nghiệp phía Nam

Tạo công ăn việc làm

VSIP I cũng tạo ra 95 000 việc làm cho người lao động và góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa tỉnh Bình Dương. Hằng năm, có hàng ngàn lao động trẻ lẫn những lao động có trình độ cao đến với Bình Dương để tìm kiếm việc làm. Điều này thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Việt Nam nằm trong TOP những nước có tỉ lệ dân số vàng. Điều này đồng nghĩa, lực lượng lao động trẻ mỗi năm rất lớn. Do vậy, có thể nói VISIP 1 đóng một vai trò đáng kể giảm thiểu thất nghiệp ở Việt Nam.

Lực lượng lao động tại Việt Nam đang gia tăng mỗi năm

Biểu trưng mối quan hệ Việt Nam – Singapore

Tính đến nay, năm 2021, đã trải qua 25 năm hợp tác phát triển, dự án đã gặt hái được nhiều rất nhiều thành tựu. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan hệ bền chặt của Vệt Nam và Singapore.

VISIP – Biểu trưng mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam – Singapore

About the Author

Tecco Bình Dương

Cập nhật các thông tin dự án tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.